Wednesday, 16/06/2021 - 23:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 2 Phố Ràng

DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH MÔN KHXH ( ĐỊA LÍ)

DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG

PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH MÔN KHXH ( ĐỊA LÍ)

Thực hiện công văn số 74/KH-PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên về việc hướng dẫn thực hiện mô hình trường học mới cấp THCS năm học 2019 – 2020 và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn.

Ngày 02/12/2019  Cụm 1 (gồm các trường THCS Phố Ràng 1, THCS số 2 TT Phố Ràng, PTDTNT THCS & THPT DT) đã tổ chức buổi hội thảo sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học (NCBH) năm học 2019 – 2020 với chuyên đề “ Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh” tại trường THCS số 2 TT Phố Ràng với bộ môn KHXH 6( phân môn Địa lí) do đồng chí  Phan Thị Khánh – giáo viên trường THCS Phố Ràng 1 dạy minh họa.

Buổi hội thảo có sự tham gia đầy đủ của lãnh đạo, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên giảng dạy môn KHXH (Địa)  của các nhà trường thuộc Cụm 1.

 

Tiết học diễn ra rất sôi nổi với sự chuẩn bị chu đáo của cả học sinh và giáo viên trực tiếp giảng dạy cũng như các giáo viên trong cụm.

Trong giờ dạy học sinh tích cực học tập, tích cực trình bày, chia sẻ. Học sinh mạnh dạn, tự tin báo cáo kết quả hoạt động cá nhân cũng như hoạt động cặp đôi.

Trong quá trình giảng dạy, cô giáo Phan Thị Khánh luôn bao quát lớp học, hướng dẫn, hỗ trợ các em kịp thời giúp các em hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập được giao. Các hoạt động học tập diễn ra linh hoạt, học sinh thực sự hứng thú với bài học. Ngoài ra tiết học còn giáo dục cho học sinh ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Sau tiết dạy, các giáo viên trong nhóm đã tiết hành thảo luận. các giáo viên lần lượt mô tả các hoạt động của học sinh và giáo viên, đánh giá kết quả các hoạt động, phân tích nguyên nhân của những ưu điểm, hạn chế của tiết dạy. Từ đó rút ra giải pháp thích hợp cho từng hoạt động. Cuối cùng cả nhóm đi đến thống nhất phương án thực hiện bài giảng với sự nhất trí cao của các giáo viên trong cụm.       

          Buổi hội thảo diễn ra thật sôi nổi và thành công,  nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của các thầy cô giáo các nhà trường. Sau buổi hội thảo các thầy cô đã thống nhất xây dựng được kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cho các nhà trường Cụm 1 trong năm học 2019- 2020. Mỗi nhà trường phát huy thế mạnh để chia sẻ với trường bạn, đồng thời đưa ra những vấn đề còn vướng mắc để cùng tiếp tục tháo gỡ trong các buổi sinh hoạt chuyên môn khác. Qua đó đẩy mạnh công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên về cách thức tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 248
Năm 2021 : 2.441