Thursday, 17/06/2021 - 00:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 2 Phố Ràng

HỌC SINH TRƯỜNG THCS SỐ 2 THỊ TRẤN PHỐ RÀNG TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU ĐỢT NGHỈ DỊCH BỆNH Covid-19

Sau đợt nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngay trong buổi sáng ngày 4/5/2020, giáo viên, học sinh Trường THCS Số 2 TT Phố Ràng  đã chính thức quay lại trường học với không khí dạy và học sôi nổi, nghiêm túc, chất lượng, đồng thời tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiên công văn số 532/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX về việc đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại trường vào ngày 04/5/2020, trường THCS số 2 TT Phố Ràng đã xây dựng kế hoạch số 149/KH-THCS ngày 29/4/2020 V/v Tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 như: Phun thuốc tiêu độc khử trùng, tổng vệ sinh trường học, chuẩn bị vật tư y tế cần thiết.

Nhà trường đã cùng trung tâm y tế

để phun thuốc khử trùng toàn bộ khuân viên nhà trường

Để thự hiện các điều kiện tốt nhất cho việc đón học sinh trở lại trường học, nhà trường đã thực hiện tốt công tác vận động học sinh đi học đảm bảo sĩ số, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 cho học sinh, giáo viên; thực hiện giãn cách học sinh, không tổ chức các hoạt động tập thể đông người; tổ chức dạy học chương trình mới và dạy bù kiến thức cho học sinh đảm bảo kế hoạch…

Nhà trường đã tiến hành vệ sinh khử trùng trường, lớp, trang thiết bị dạy và học, lắp đặt hệ thống rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt; bố trí một phòng cách ly, đề phòng trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt… để cách ly xử lý kịp thời. Đặc biệt, ngay trong buổi sáng đầu tiên đến lớp, nhà trường đều cắt cử giáo viên, bộ phận chuyên môn tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn cho tất cả các em học sinh ngay khi bước vào cổng trường và bắt buộc đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian học ở trường.

Thầy Cô giáo nhà trường tham gia vệ sinh và chuẩn bị

khu vực rửa tay cho các em học sinh

          Do thời tiết nắng nóng lên nhà trường và Hội cha mẹ học sinh các lớp đã bàn bạc thống nhất là lắp mỗi lớp 4 cái quạt cho 9 lớp (tổng số quạt được lắp 36 cái) nguồn kinh phí được các bậc phụ huynh tham gia đóng góp và ủng hộ.

Hội Cha mẹ học sinh các lớp ủng hộ mua quạt và lắp cho 9/9 lớp học

Nhà trường đã chuẩn bị bồn rửa tay cho HS từng lớp

Trường THCS Số 2 TT Phố Ràng  kiểm tra đo thân nhiệt các em học sinh khi vào trường.

Học sinh xếp hàng rửa tay trước khi lên lớp học

Toàn trường có 9 lớp với 266 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. Để đảm bảo an toàn cho các em,  Nhà trường đã bám vào các công văn chỉ đạo của cấp trên, hướng dẫn các thầy cô tuân thủ lịch học chính khóa được chia làm 2 ca sáng và chiều, để giãn cách học sinh ở các khối lớp. Đồng thời sẽ tăng cường kiểm tra công tác dạy học sau thời gian nghỉ dài ngày, tuyệt đối không để học sinh hổng kiến thức. Vừa nâng cao phòng, chống dịch bệnh, vừa tập trung quyết liệt cho việc dạy và học. Trước đó, Nhà trường yêu cầu học sinh khai báo y tế theo mẫu phiếu và đã ban hành nội dung chỉ đạo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm các lớp, cùng các ban ngành trong nhà trường thực hiện nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho học sinh khi các em quay trở lại trường.

GVCN Lớp 9A Tuyên truyền an toàn phòng, chống dịch Covid-19

GVCN Lớp 6A Tuyên truyền an toàn phòng, chống dịch Covid-19

          Đồng thời, thực hiện giãn cách trong lớp học, phân ca học phù hợp giữa các khối lớp. 100% cán bộ, giáo viên và học sinh đều phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách. Tỷ lệ chuyên cần của nhà trường trong ngày học đầu tiên đạt 100%.

Nhà trường dãn cách học sinh ngồi trong lớp học

Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, yêu cầu mỗi em chuẩn bị nước uống cho cá nhân mình, thường xuyên đeo khẩu trang. Em Đỗ Tống Linh Linh, học sinh lớp 7B, trường THCS Số 2 TT Phố Ràng sau khi tiến hành kiểm tra thân nhiệt xong vui mừng chia sẻ: “Trong suốt thời gian dài nghỉ học tập trung, ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, em rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô, bè bạn. Trong thời gian nghỉ học tránh dịch, chúng em vẫn được giáo viên hướng dẫn học online và giao bài tập làm tại nhà hàng ngày đầy đủ”.

Em Vũ Hồng Ngọc - học sinh lớp 9B trường THPT Số 2 TT Phố Ràng chia sẻ: “Điều đầu tiên em cảm nhận được đó là sự vui mừng, phấn khởi của tất cả các bạn khi được gặp lại bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, chúng em luôn giữ khoảng cách an toàn trong lớp bằng việc đeo khẩu trang, hạn chế đến mức tối đa việc nói chuyện riêng, thảo luận bài tập. Bên cạnh đó, giờ ra chơi, chúng em không sang lớp khác”.

Để đảm an toàn tuyệt đối đối với học sinh, giáo viên, Nhà trường đã tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND huyện, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT cũng như các hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế. Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ; phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn các em kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo chỉ đạo của ngành; chủ động báo cáo kịp thời, chính xác những nghi vấn về sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh, tuyệt đội không được lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh

Tác giả: Hoàng Văn Xưởng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 06 : 249
Năm 2021 : 2.442