Thursday, 17/06/2021 - 00:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 2 Phố Ràng

Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân 2019

Căn cứ vào kế hoạch số 62/KH - PGD & ĐT , ngày 1 tháng 9 năm 2019 của Phòng GD & ĐT  huyện Bảo Yên về kế hoạch tổ chương trình tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân năm 2019.

Chiều ngày 9/10/23019 các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn thị trấn Phố Ràng đã tổ chương trình tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân năm 2019 tại nhà Đa năng trường THCS số 2 TT Phố Ràng.

Chương trình có sự tham gia của hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS thuộc thị trấn Phố Ràng và cán bộ giáo viên, nhân viên, Đại diện ban đại diện cha mẹ học sinh, các công dân ở xã, thị trấn có nhu cầu tiếp xúc, đề đạt nguyện vọng với các cấp lãnh đạo cơ quan quản lí giáo dục các cấp, thủ trưởng cơ sở giáo tại địa phương, thường trực đảng ủy, HĐND, UBND của thị trấn Phố Ràng.

Chương trình được thực hiện nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân về chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của Ngành về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Thông qua buổi đối thoại, các nhà trường giải thích cho nhân dân hiểu rõ hơn về những vấn đề trên để nhân dân  có những nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn về giáo dục, đồng thời hiểu rõ những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo ở địa phương. Để từ đó nhân dân đồng cảm, chia sẻ, tăng cường sự thống nhất, đồng thuận trong việc thực hiện đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo.

          Ban giám hiệu các trường trong cụm trực tiếp lắng nghe, tiếp thu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để giải quyết, chỉ đạo giải quyết kịp thời những kiến nghị, những vấn đề bức xúc nổi cộm, những vấn đề mới nảy sinh, bất cập trong cơ chế, chính sách về giáo dục và đào tạo mà nhân dân quan tâm.

Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thị trấn Phố Ràng đã tích cực, chủ động tham gia phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chủ trương của ngành về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Nhiều công văn đã được triển khai trong buổi làm việc như:

          Bà Nguyễn Thị Hằng - HT trường TH số 2 Phố Ràng Phổ biến về các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh: Các nhà trường thực hiện tốt chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đảm bảo theo đúng quy định của nhà nước. Đảm bảo quyền lợi người học, đặc biệt là những đối tượng học sinh được sự hỗ trợ của nhà nước như hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn, con cán bộ chiến sĩ... được giảm, miễn một số khoản đóng góp theo đúng quy định.

           Bà  Ma Thị Xuân - HT trường TH số 1 Phố Ràng triển khai về công tác phối hợp giữa nhà trường với cha mẹ học sinh để thực hiện các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Phố Ràng, của cha mẹ học sinh các nhà trường đều thực hiện tốt Thông tư 55 của Bộ GD quy định về Điều lệ của BĐD CMHS

          Tiếp theo chương trình bà Nguyễn Thị Bình - HT trường THCS số 2 TT Phố Ràng báo cáo về kết quả thực hiện mô hình trường học mới cấp THCS, các mô hình trường học gắn với thực tiễn.

Ông Phạm Văn Dũng - HT trường THCS số 1 Phố Ràng phổ biến các quy định về dạy thêm, học thêm và các khoản thu trong trường học; dạy học 5 ngày trên tuần cấp THCS.

Công tác dạy thêm ở các trường THCS được thực hiện theo QĐ số 61 của UBND tỉnh Lào Cai, QĐ số 11 bổ sung về dạy thêm học thêm. Các nhà trường căn cứ nhu cầu thực tế của học sinh, học sinh có đơn xin học thêm, nhà trường xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy thêm theo đúng quy định.

          Học 5 ngày trên tuần được thực hiện đối với cấp THCS bắt đầu từ 7/10/2019. Các buổi chiều 2,3 học chính khóa, còn lại các buổi chiều 4,5,6 tổ chức học thêm và tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hội họp...

          Các  nhà trường  thực hiện các khoản theo đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch trong thu chi đến tất cả phụ huynh học sinh.

          Phần 2 của buổi làm việc là lãnh đạo, hiệu trưởng các đơn vị tiếp xúc trực tiếp với cán bộ, giáo viên, nhân viên và nhân dân. Trong buổi làm việc có nhiều ý kiến được đưa ra, các ý kiến tập trung chủ yếu vào đề nghị xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác giáo dục, đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đến trường. Tiêu biểu như ý kiến của ông Dương Văn Thế - đại diện phụ huynh học sinh trường THCS số 1 Phố Ràng; Ông Nguyễn Đức Thành – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THCS số 2 T Phố Ràng; Phụ huynh Trung (phụ huynh 5 tuổi HH); phụ huynh Nguyễn Thị Nhung (phụ huynh trường TH số 1 Phố Ràng....

Cuối chương trình là phần hiệu trưởng các trường trả lời, giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của giáo viên, nhân viên, nhân dân. Với tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm, gần gũi, hiệu trưởng các trường đã đưa ra các câu trả lời, giải đáp kịp thời và có sức thuyết phục đối với 8 ý kiến nêu trên. Tất cả giáo viên, nhân viên, nhân dân rất hài lòng với câu trả lời, câu giải đáp của các hiệu trưởng, không có kiến nghị nào phải đề nghị cấp trên  giải quyết.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, tích cực, chương trình tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân năm 2019 do các trường trong cụm thị trấn Phố Ràng tổ chức tại trường THCS số 2 TT Phố Ràng đã kết thúc tốt đẹp. Buổi tiếp xúc góp phần giúp mối quan hệ giữa nhà trường, giáo viên, nhân viên, nhân dân và các cấp lãnh đạo thêm gần gũi, tạo sự phối hợp tốt hơn để công tác giáo dục đạt nhiều thành công hơn.

Tác giả: Hoàng Văn Xưởng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 06 : 249
Năm 2021 : 2.442